Đặc điểm trồng cây, cắt tỉa và chăm sóc hiệu quả

Bãi cỏ của bạn trông rất tuyệt. Bạn đã có một thảm cỏ xanh. Bạn có cây bụi và hoa. Nhưng nó đang thiếu một cái gì đó.

Những gì bạn cần là một cái cây.

Một cây phong hoặc sồi hùng vĩ mà một ngày nào đó có thể giữ một ngôi nhà trên cây hoặc một chiếc xích đu bằng lốp xe. Có thể một loại cây ăn quả sẽ là thành phần bí mật trong chiếc bánh nổi tiếng của bạn, hoặc một loài hoa bản địa để làm cho cảnh quan của bạn thực sự nổi bật. Bạn có thể chỉ cần một tấm chắn gió hoặc một cây lá để che bớt tầm nhìn của nhà hàng xóm và tạo bóng mát.

Bất kể nhu cầu trồng cây nào có thể mang lại rất nhiều cho cảnh quan của bạn. Nhưng cho dù mục tiêu của bạn là một cái cây đặc trưng hay một khu rừng nhỏ, thì cũng cần nhiều thứ hơn là đến trung tâm vườn địa phương và chọn một cây.

Dưới đây là hướng dẫn toàn diện về quy trình chọn cây, trồng và chăm sóc, cũng như những điều cần biết ở mỗi giai đoạn.

Trước khi bạn trồng

trồng cây của bạn sẽ làm gì?

Bước đầu tiên trong quá trình trồng cây là quyết định cây sẽ làm gì. Nó có phải là cây cảnh không? Đối với trái cây? Bóng râm?

  • Cây cảnh có thể làm đẹp cảnh quan nhưng chúng có thể cần và tốn nhiều công sức.
  • Cây ăn quả có thể mất nhiều năm để bắt đầu sản xuất các thành phần xứng đáng với chiếc bánh.
  • Cây che bóng mất nhiều năm trước khi chúng che bóng.

Thông tin về trang chủ : chăm sóc cây xanh bình dương

Biết khí hậu của vị trí của bạn

Bước thứ hai là nhận ra những hạn chế của vị trí của bạn. Khí hậu địa phương của bạn sẽ quyết định các loài cây có thể phát triển mạnh trong sân của bạn, cũng như chất lượng đất và điều kiện ánh nắng của bạn.

Bản đồ Vùng cứng cây trồng của Bộ Nông nghiệp là tiêu chuẩn quốc gia. Những người làm vườn và trồng trọt trên khắp đất nước sử dụng nó để xác định cây nào sẽ phát triển mạnh ở vùng khí hậu nào trên khắp đất nước. Nó liệt kê các vùng trồng trọt khác nhau từ 1a và 1b đến 13a và 13 b, dựa trên nhiệt độ mùa đông tối thiểu trung bình, ngoaithatxanh.vn giải thích.

Khi nào thì trồng cây

Hầu hết các chuyên gia chọn mùa thu là thời điểm tốt nhất để đào cái hố lớn đó cho cây mới của bạn.

Trồng vào mùa thu, đối với hầu hết mọi nơi , có nghĩa là thời tiết mưa, mát mẻ hơn. Độ ẩm có nghĩa là bạn sẽ ít phải kéo vòi ra hơn để giữ cho rễ không bị khô trên người bạn xanh mới của mình. Nhiệt độ mát hơn khuyến khích rễ chứ không phải tán lá phát triển và đó là những gì bạn muốn khi nó được hình thành.

Chọn loại khi trồng cây của bạn

Khi bạn đã phát hiện ra điều đó, bạn sẽ cần chọn một loài cây phát triển tốt trong khu vực của bạn.

Tổ chức Ngày hướng dẫn chi tiết về cây cho biết những cây nào phát triển tốt ở đâu.

Chỉ cần tìm kiếm một loài cây và nó sẽ hiển thị các vùng cứng tốt nhất cho cây, cũng như tốc độ phát triển của nó, điều kiện nắng và đất thuận lợi và hơn thế nữa.

Ngôi nhà và cảnh quan của chính bạn cũng có thể hạn chế những cây nào sẽ phát triển mạnh trong bãi cỏ của bạn. Đường dây điện, vỉa hè, đường lái xe và các cấu trúc khác có thể hạn chế chiều cao hoặc hình thái tăng trưởng của cây.

Previous Post Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *